×

Giỏ hàng

028.6268.6268
Phục vụ tại chỗ: 10h00-23h00
Giao hàng tận nhà: 10h30-21h30
icon blogs
BLOG - THÔNG TIN & CHIA SẺ
Cách chọn cua Cà Mau ngon nhất để thưởng thức
Ngày đăng: 11:39 24/02/2023
Cua Cà Mau là một trong những loại cua ngon nhất Việt Nam, đặc biệt là ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển loài cua này.

Tuy nhiên, vì cua Cà Mau được phân bố khắp nhiều vùng, nên việc tìm vùng cua ngon nhất có thể khó khăn và tùy thuộc vào mùa và điều kiện thời tiết của từng vùng. Ngoài ra bạn cần có những kỹ năng và kiến thức để chọn lựa được cua ngon. Sau đầu chúng tôi chia sẻ cùng bạn một số điều cần thiết để lựa chọn được cua ngon như sau:

1.Vùng cua ngon tại Cà Mau: Thông thường, các khu vực gần biển hoặc các địa điểm có nước lợ tươi mới sẽ có cua ngon hơn. Một số khu vực nổi tiếng về cua Cà Mau có thể kể đến như các vùng ven biển huyện Ngọc Hiển, Năm Căn, Đầm Dơi..

2. Chọn cua tươi: Chọn cua tươi sẽ giúp cho cua có vị ngon và thịt săn chắc. Các dấu hiệu cho thấy cua tươi như màu sắc tươi sáng, không bị khô hay nứt, chân cua còn chắc khỏe.

3. Chọn cua to: Cua to thường có thịt ngon và nhiều hơn so với cua nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng để chọn size phù hợp.

4. Chọn cua đực: Thịt cua đực thường thịt ngon hơn so với cua cái. Bạn có thể nhận biết cua đực bằng cách kiểm tra cơ thể của chúng, xem dưới cái yếm của Cua có hình tam giác thì đó là cua đực.

5. Chọn cua trong mùa: Các loại cua sẽ có mùa khác nhau để bắt. Nếu bạn chọn cua trong mùa của chúng, cua sẽ có giá trị dinh dưỡng và vị ngon tốt nhất. Thường Cua Ngon có nhiều vào giữa thu và đông, cũng như vào các dịp nước xổ thì cua đực sẽ ít ngon hơn (thường  tháng 2 con nước gồm những ngày cận mùng 1 và rằm)

6. Kiểm tra cách chế biến cua: Cách chế biến cũng ảnh hưởng đến vị ngon của cua. Nếu chế biến không đúng cách, cua sẽ mất đi vị ngon và không còn thơm ngon.

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn chọn được cua ngon nhất và tận hưởng hương vị đặc trưng của món ăn này.

Theo Cua Ngon 

Các bài viết đánh giá về Cua Ngon trên các kênh truyền thông Online

  1. Tôi đã một lần ăn Cua Ngon Cà Mau “ngon nhất” tại Sài Gòn
  2. Top 10 Nhà hàng quán cua Sài Gòn – TPHCM ngon và đông khách nhất
  3. Bán cua online- Báo vnexpresst.net
  4. Con cua 8 cẵng 2 càng - Báo Người Lao Động
  5. Câu chuyện khởi nghiệu Cua Ngon - HTV9

TIN LIÊN QUAN

icon zalo
icon zalo