Tìm kiếm trên website chúng tôi

X
 • Trang chủ
 • Bài viết
 • Trải nghiệm du lịch Đất Mũi thú vị và khám phá Đặc Sản Cà Mau tuyệt đỉnh!

  Cà Mau – Đất Mũi đã thông “lộ” trong vài năm nay. Khách du lịch đến Cà Mau dễ dàng đi ô tô một lèo đến Đất Mũi mất khoảng 2 giò đồng hồ. Dọc bên đường dân sinh cũng như các vùng quê khác có nhà, có các cửa hàng buôn bán,… Cái cảm giác sông nước như thưở ngày xưa không còn nữa. Đi checkin vùng đất cực Nam tổ quốc rồi về. Một trải nghiệm ít thú vị, có khi gây nhàm chán cho nhiều du khách. Vậy có cách khám phá Đất Mũi nào thú vị hơn hay không?

  Có nhiều người vẫn chọn cách khám phá Đất Mũi theo cách khác, cách khám phá này hiểu rõ hơn về dân sinh, không gian và văn hóa sông nước miền Tây, khám phá ẩm thực với nhiều đặc sản ngon tuyệt, thưởng thức một lần là mê suốt đời. Những người này chọn lộ trình từ Cà Mau đến Năm Căn rồi xuôi Cano về Đất Mũi, Dọc dòng sông Tam Giang, ngắm cảnh sông nước, cảnh buôn bán dân sinh và nghe kể chuyện về con nước, con cua, con tôm vì sao ngon đến vậy.

  Sáng tinh mơ từ Cà Mau, chúng ta có thể đi Ô tô hoặc xe Buýt đến Năm Căn. Vùng đất nổi tiếng của các loại thủy hải sản ngon nhất nước. Rồi ghé đến Nhà Hàng Cua Ngon, có thể thưởng thức vài tô bánh canh, tô cháo hào, cháo lịch….Rồi Oder các món ăn đặc sản từ Cua Năm Căn, Tôm Sinh Thái, Cá Thòi Lòi, Cá Nâu sẵn để khi khám phá Đất muốn rồi quay về ăn…Với các vị chế biến ngon tuyệt. Thích tự nhiên thì chọn nướng các loại, thích gia vị thì khám phá các loại nước sốt Việt, Thái, Singapore, Hoa…. do các đầu bếp chuyên nghiệp ở đây chế biến.

  Nhà hàng Cua Ngon điểm đến yêu thích của nhiều du khách 

  Từ nhà hàng Cua Ngon sau khi đã lên lịch trình cho bửa ăn buổi tối. Quý du khách sẽ lên Cano thẳng tiến ra Đất Mũi. Cano sẽ đưa bạn dọc theo dòng Tam Giang, qua các khu dân sinh, thăm các vựa tôm, cua, cá.. để hiểu hơn về cách buôn bán của người sông nước. Rồi chạy xuyên qua những cánh rừng Đước, Rừng Mấm, ngắm nhìn bãi bồi để hiểu hiểu hơn về câu nói dân gian” Xứ Cà Mau là nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”.

  Phượt sông nước xuyên rừng bằng Cano là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua

  Điểm cuối của hành trình đó là Đất Mũi với KDL Đất Mũi với nhiều điểm check in thú vị, ghi dấu chân bạn tại tọa độ cực Nam tổ quốc, biểu tượng con thuyền của khởi nghĩa Hòn Khoai, biểu tượng của điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh kì vĩ, cột cờ Hà Nội. Và đặc biệt là Nhà Thờ Lạc Long Quân và tượng Mẹ Âu Cơ với ý nghĩa của sự sinh sôi nẩy nở.

   

  Cột mốc tọa độ cuối của Cực Nam Đất Mũi

  Biểu tượng con thuyền của khởi nghĩa Hòn Khoai nơi thể hiện tinh thần đàn kết của nhiều đoàn doanh nghiệp.

  Trước khi quay lại để thưởng thức món đặc sản Cua Năm Căn nổi tiếng ở nhà hàng Cua Ngon. Du khách nhớ đừng quên chụp hình với biểu tượng con cua tại trước bến tàu Đất Mũi để cảm nhận được sự mạnh mẽ, và hiểu sâu sắc hơn vì sao con Cua được chọn làm một trong những biểu tượng của KDL này.

   

  Văn Cua - CEO hệ thống Cua Ngon- Cua Cà Mau và biểu tượng Con Cua tại KDL Đất Mũi

  Xuôi về Năm Căn trên Cano bạn sẽ tận hưởng vẽ đẹp sông nước hoàng hôn. Con nước buổi chiều mang nước về nhiều hơn. Cano bớt sóng, nhưng gió biển chiều Phương Nam có thể làm bạn có những cảm giác lành lạnh khó tả.

   

  Về đến nhà hàng Cua Ngon Năm Căn, Món ăn đặc sản đã được nhà hàng trình bày sẵn để chờ bạn. Ăn hải sản bạn nên chọn rượu uống kèm: rượu vang, rượu trái giác hay rượu mật ong U Minh khi ăn tôm cua là tuyệt nhất!

  Cua nhau, thưởng thức Cua, tôm, cá thòi lòi, cạnh bờ sông, nghe tiếng sóng vỗ, cười nói với nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc sống thì tuyệt vời biết bao. Nếu du khách cần trãi nghiệm thêm về âm nhạc có thể nhờ nhà hàng setup thêm loa và micro di động, hát với nhau nghe, hay nhâm nhi vài câu vọng cỗ thì ..quá xá đã. Hay lắng lòng nghe Ông chủ Văn Cua đọc bài thơ về Đất Mũi thì đời còn gì bằng.

  EM HÃY VỀ ĐẤT MŨI!

  Em hãy về Đất Mũi với anh nha
  Ngắm Bình Minh nơi cuối trời tổ quốc
  Cùng hát ca lời yêu thương quen thuộc
  Ăn Cua Ngon hương vị ngất ngây tình

  Em hãy về cùng ngắm biển quê mình
  Bến Năm Căn có con phà nho nhỏ
  Chiều bên anh để tóc bay trong gió
  Thương quê mình trong tiếng gọi .. đò ơi!

  Em hãy về Đất Mũi nhé em ơi
  Chiều Tam Giang xanh trong mùa nước xổ
  Đêm phương Nam ta cùng ca vọng cổ
  Chiếu Cà Mau anh hát.. rất đợm tình

  Em hãy về Đất Mũi thưở còn xinh
  Đứng trước Mũi chụp hình lưu kỷ niệm
  Mắm Ba Khía một lần ăn lưu luyến
  Vị Cá Nâu thơm ngọt chẳng đâu bằng

  Em hãy về Đất Mũi với anh nghen
  Ghé Cua Ngon nhâm nhi ly rượu Giác
  Nghe Văn Cua ôm đàn ngêu ngao hát
  Bài tình ca yêu nước ..nặng trong lòng!

  ....

   Khám phá Cà Mau còn có nhiều điều thú vị khác, bởi vùng đất có nhiều hệ sinh thái thú vị với hàng trăm món đặc sản mà món nào ăn cũng mê người. Nhưng khám phá Đất Mũi mà không ghé Năm Căn, ghé Nhà Hàng Cua Ngon thì thật là đáng tiếc!

   

  Theo Cua Ngon

    

  Cửa hàng

   

  Nhà hàng và trạm thu mua Cua Ngon Năm Căn

  Khóm Cái Nai. Thị Trấn Năm Căn, Năm Căn, Cà Mau

  nc@cuacamau.com

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Cửa hàng phân phối tại Thailand

  670/58-59 paholyothin Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Tân Phú

  374 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Sài Gòn

  250 Nguyễn Thái Bình,Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  https://cuacamau.com/