Tìm kiếm trên website chúng tôi

X
 • Trang chủ
 • Bài viết
 • Tôi xây dựng thương hiệu Cua Ngon cua cà mau bằng gì?

  Người ta hỏi tôi: bạn không có nhiều tiền, thì xây dựng thương hiệu bằng cái gì nhỉ?Tôi trả lời: Bằng đam mê.Người ta lại hỏi tiếp: Thế đam mê là cái gì mà ghê gớm vậy?Tôi nói: Đam mê là tình yêu vô bờ bến, là ý chí khát vọng, mong muốn cho người mình yêu những giá trị tốt nhất mà mình có thể. Là trái tim luôn biết mở, cầu thị lắng nghe, tối ưu tối giản hàng ngày, tiến hóa để văn minh, chân tình để hạnh phúc.

  Người ta hỏi tôi: bạn không có nhiều tiền, thì xây dựng thương hiệu bằng cái gì nhỉ?
  Tôi trả lời: Bằng đam mê.
  Người ta lại hỏi tiếp: Thế đam mê là cái gì mà ghê gớm vậy?
  Tôi nói: Đam mê là tình yêu vô bờ bến, là ý chí khát vọng, mong muốn cho người mình yêu những giá trị tốt nhất mà mình có thể. Là trái tim luôn biết mở, cầu thị lắng nghe, tối ưu tối giản hàng ngày, tiến hóa để văn minh, chân tình để hạnh phúc.
  Người ta lại hỏi: Tại sao bạn chọn cua Cà Mau để làm thương hiệu.

  Tôi trả lời: Vì cái duyên và cua Cà Mau ngon một cách đặc biệt. Tôi sẽ thổi đam mê của mình vào đó để biến nó thành một sản phẩm vô giá mà người có duyên mới thưởng thức được.
  Người ta lại phân vân: Vì sao cua Cà Mau lại ngon một cách đặc biệt?.

  Tôi mượn câu trả lời của người anh trai sống hơn 20 năm ở vùng đất này để kể về loại đặc sản này: Sâu hàng trăm thước, rộng hơn 2 ngàn thước, dài gần 60 cây số, nước chảy xiết quanh năm vì bắt nguồn từ biển và chảy ra biển, đó là sông Cửa Lớn (sông Tam Giang) Cà Mau. bắt nguồn từ biển đông rồi chảy ra vinh Thái Lan và ngược lại, chính con sông mẹ này đã mang phù sa vô tận cho các huyện Ngọc Hiển, Năm Căn, Đầm Dơi, Cà Mau. Sông mẹ đã mang các loài thủy sản mới sinh sôi từ bãi bồi, vào những cánh rừng đước bạt ngàn nuôi dưỡng. Vì thế những vạt rừng dọc theo Sông Cửa Lớn chứa rất nhiều đặc sản. Nào là cá kèo, cá thòi lòi, cá bống, cá đối, cá hanh, cá chẽm, cá ngát, lịch, tôm sú,tôm thẻ. tôm đất, tôm bạc, ghẹ, cua….

  Cua Cà Mau ngon nhờ Sông mẹ, nhờ chế độ bán nhật triều, ngày nước lớn ròng hai lần, nhờ nguồn thức ăn dồi dào. Cua Cà Mau ngon nhờ rể mấm, chang đước chở che nuôi dưỡng… Vị ngon của nó đặc trưng, đặc biệt mà không loài cua ở nơi nào có được.

  Cua Cà Mau tại Cua Ngon sẽ ngon hơn vì còn pha thêm thơ, thêm nhạc, thêm tình yêu của Văn Cua.

  Người ta lại thắc mắc: Anh dành những giá trị ngày càng tuyệt vời này cho người mình yêu. Vậy người yêu của anh là ai?
  Tôi trả lời: Vâng, người yêu của tôi là những người có duyên. Là khách hàng, là ông chủ thật sự của tôi và nhân viên tôi.
  ……………….

  Bài viết của Văn Cua

  Cửa hàng

   

  Nhà hàng và trạm thu mua Cua Ngon Năm Căn

  Khóm Cái Nai. Thị Trấn Năm Căn, Năm Căn, Cà Mau

  nc@cuacamau.com

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Cửa hàng phân phối tại Thailand

  670/58-59 paholyothin Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Tân Phú

  374 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Sài Gòn

  250 Nguyễn Thái Bình,Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  https://cuacamau.com/