Tìm kiếm trên website chúng tôi

X
 • Trang chủ
 • Bài viết
 • Say Đắm Với Thực Đơn Đặc Sản Dành Cho Khách Đoàn Khi Đến Cua Ngon Năm Căn

  Nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức đặc sản Cà Mau và Cua Năm Căn. Cua Ngon xin giới thiệu đến khách đoàn Menu khách đoàn với các lựa chọn sau:

  Combo đặc sản nhà hàng cua dành cho khách đoàn trên 10 người, đặc sản chất lượng loại 1, chế biến ngon, đẳng cấp

   Combo dành cho 10 người Hương Đất Mũi 1: 199.000 VNĐ/người
  (Ốc len rừng, vọp rừng, cá thòi lòi, Cua Năm Căn) 
   Combo dành cho 10 người Hương Đất Mũi 2: 279.000VNĐ/ Người
  (Tôm sú, Cua Năm Căn, Cá Thòi Lòi, Cá Chẻm)
   Combo dành cho 10 người Đặc Sản Phương Nam 1: 349.000VNĐ/ Người
  (Tôm đất, cá nâu, Cua Gạch Năm Căn, Cá Ngát, Cá Thòi Lòi)
  Combo dành cho 10 người Đặc Sản Phương Nam 1: 449.000VNĐ/ Người
  (Mục tua, tôm đất sống cá nâu, Cua hai da, Cá Thòi Lòi)
  Ngoài ra chúng tôi có nhiều món ngon theo yêu cầu cho khách hàng. Ưu đãi giá đặc biệt cho khách doanh nghiệp, các công ty du lịch .

  Đặc sản Cá Thòi lòi

  Là một trong những sản vật đặc biệt của vùng rừng ngập mặn Cà Mau, cá thòi lòi được người dân nơi đây yêu thích nhờ thịt nhiều, ngọt, dai và thơm. Cá làm phong phú thêm bữa cơm hàng ngày và cũng là món ăn đặc sản cho khách phương xa khi đặt chân đến vùng đất này để khám phá và trải nghiệm.

  Từ con cá thòi lòi, người Cà Mau đã biến tấu nên nhiều món ngon như canh chua với mẻ, kho tiêu, chiên xù... tuy nhiên ngon nhất vẫn là cá thòi lòi nướng muối ớt. Nướng cá cũng có nhiều cách như nướng từng con trên vỉ hoặc xỏ nhiều con như kiểu cá lóc nướng trui. Cá thòi lòi tươi sống, để nguyên con rửa sạch bùn, ướp chút muối ớt, sau đó đặt trên bếp than nướng với lửa vừa. Khi da vừa ửng vàng, dậy lên mùi thơm cũng là lúc cá sắp chín. Sau đó có thể để thêm ít phút cho cá vàng đều, dậy mùi thơm. Cách làm này tuy đơn giản nhưng thành phẩm là đĩa cá có mùi thơm lan tỏa quyện cùng mùi cay nồng của ớt rất kích thích khứu giác và vị giác.

  Với người Cà Mau, ăn món cá thòi lòi nướng muối ớt không thể thiếu nước chấm phù hợp giúp tăng hương vị thơm ngon. Tùy theo sở thích, nhiều người có thể ăn cá nướng kèm nước mắm chua cay, muối tiêu chanh hoặc nước mắm me cay... Món ăn dùng kèm với bún, bánh tráng, các loại rau như cải xanh, xà lách, rau thơm, chuối chát, khế chua...  cho vị thơm ngon đúng điệu.

  Cá Nâu Vuông

  Cá Nâu là lọai cá sống được trong cả môi trường nước mặn và lợ. Tập tục sống di cư nên khi mùa mưa đến cá sẽ vào ven bờ các con sông, kênh rạch để giao phối, hết mùa sinh sản chúng theo con nước ra ngoài biển sinh sống. Vì thế, bắt cá này không khó. Nhưng có một lưu ý là lúc cá sống ven bờ thì nhỏ, thịt chưa ngọt đến khi ra biển sống cá có kích thước to hơn và thịt cũng ngọt hơn. Nên muốn thưởng thức cá nâu ngon phải mua cá đánh bắt từ biển về. Về hình dáng, cá nâu có dạng tròn dẹt, phần bụng lớn, phần đầu đuôi nhỏ. Đặc biệt, khoác lên mình màu vàng nhạt, có chấm nhiều nốt đen giống da beo. Cá nâu lành tính là thế nhưng để sinh tồn, bản thân chúng cũng có một vũ khí tự vệ là những gai nhọn có nọc độc trên lưng và dưới bụng. Do đó, khi đánh bắt và chế biến nên tránh để bị thương. Về hương vị, ai đã từng ăn loài này đều có chung cảm nhận là ít xương, thịt nhiều mềm dai, vị ngọt thơm chứ không tanh như cá biển khác. Chính lẽ đó khiến cho con cá nâu không chỉ chiếm được cảm tình của các bà nội trợ mà còn cảm hóa được cả những thực khách khó tính nhất.

   

  Đặc sản Cua Năm Căn

  Cái tên Năm Căn, khi nhắc đến địa danh này thì người ta nghĩ ngay đến loài cua ngon nhất Việt Nam. Nếu đã ăn đặc sản cua này một lần rồi thì không thể quên được hương vị thơm ngon nức tiếng trong, ngoài nước.

  Cua Năm Căn, Cà Mau được chia thành nhiều loại, gồm: Cua Y, cua Yếm Vuông, cua Xô, Cua Gạch và cua Cốm. Cua Y là con đực, càng to, yếm dài và có hình chữ Y, thịt cua ngon nhất là nằm trong đôi càng to khỏe. Cua Yếm Vuông là con cua cái đang bắt đầu hình thành gạch, yếm to có hình như hình vuông, thịt cua chắc và dai hơn với loại cua khác. Cua Xô là cua thịt con nhỏ hoặc là những con cua bị gãy, thiếu càng nhưng vị vẫn ngon không kém các loại khác. Cua Gạch là những con cua cái, có trứng, gạch cua thơm, bùi. Cua cốm hay còn gọi là cua hai da, là tất cả những loại cua trên đang trong thời kỳ chuẩn bị lột vỏ, lớp vỏ cũ bên ngoài nứt nhẹ và dần lột bỏ, trong khi lớp vỏ mới bên trong đang hình thành để phát triển thành con cua lớn hơn, đây là loại cua ngon nhất, rất hiếm gặp.

   

  Một số hình ảnh nhà hàng:

  Địa chỉ hệ thống nhà hàng cua Cua Ngon:
  Khóm Cái Nai, Thị Trấn Năm Căn, H. Năm Căn, Cà Mau
  250 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, HCM
  45 Hoàng Văn Thụ, TMD, Bình Dương
  Hotline: 028.6268.6268- 028.730.888.69
  Website:http://cuacamau.com

  Cửa hàng

   

  Nhà hàng và trạm thu mua Cua Ngon Năm Căn

  Khóm Cái Nai. Thị Trấn Năm Căn, Năm Căn, Cà Mau

  nc@cuacamau.com

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Cửa hàng phân phối tại Thailand

  670/58-59 paholyothin Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Tân Phú

  374 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Sài Gòn

  250 Nguyễn Thái Bình,Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  https://cuacamau.com/