Tìm kiếm trên website chúng tôi

X
 • Trang chủ
 • Bài viết
 • Nước và con con nước mùa nước xổ vùng sông nước

  Ngồi nói chuyện với các con về nước, sự quan trọng của nước đến sự sống, đến mọi thứ trên thế gian này..Lấy một chai nước lọc Pa khui ra và đổ vào hai cái ly, một ly nước Pa để nguyên, một ly nước Pa cho ít bụi bẩn vào. Rồi hỏi các con “theo con ly nào giá trị hơn.. vì sao?”
  Hai con đều trả lời: ly nước sạch ạ, vì uống được.! Tất nhiên và hiển nhiên là như vậy, Nhưng thêm một điều ít ai để ý: ly nước sạch bảo quản được lâu hơn, ly nước bẩn để lâu sẽ gây mùi, ô nhiễm môi trường.
  Vì vậy để giữ trị được nước lâu dài người ta phải làm cho nước tinh khiết, và đóng chai chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn. Trong tự nhiên nước phải được lưu thông thì mới có giá trị và làm tăng giá trị mọi thứ xung quanh nói.
   
  CON NƯỚC cũng là một quy luật tự nhiên thú vị , đó là sự lưu thông của nước theo quy luật con Trăng, luật hấp dẫn của trái đất. Sự lưu thông nước lớn, nước ròng mỗi ngày, mỗi tháng tạo ra quy luật thú vị, làm tăng giá trị cho bà con nông dân.
  Mỗi tháng có hai kỳ nước lớn, nước ròng nhiều hơn các ngày còn lại, người ta gọi là mùa nước xổ, tôm cá sẽ theo con nước này mà ra khỏi vuông, làm cho bà con dễ dàng thu hoạch mà mang đi bán. Vì vậy mỗi mùa nước xổ, những làng quê miền sông nước, rộn ràng và vui hơn.
  Bà còn thành phố cũng vậy, có tôm cá ngon hơn, tươi hơn, rẻ hơn mà thưởng thức.
   
  Ngoài ra. các quy luật tự nhiên về lưu thông dòng nước khác nếu con người biết vận dụng thì tạo ra nhiều giá trị vô cùng to lớn như thủy điện, thủy lợi, thủy canh…
   
  Nước tồn tại trong mọi vật sống với tỷ lệ vô cùng lớn, 70% trái đất là nước, 70% cơ thể chúng ta cũng là nước, trong mỗi loại vật thể sống khác, nước chiếm vai trò rất quan trọng.
   
  Cả việc trị nước, người ta cũng ví dân như nước, lòng dân như con nước, con sóng…có được lòng dân thì khó khăn gì cũng sẽ vượt qua.
  Ai yêu sự sống điều phải yêu nước, nói cụ thể hơn không có nước… sự sống không tồn tại.
   
  Yêu nước là yêu những gì thuộc về thành phần nước, không phải yêu nước là phải yêu cái ly, cái chai đựng nước, yêu nước là làm cho nó tinh khiết hơn, tự nhiên hơn để nó có thể tồn tại lâu dài và tạo ra những giá trị lớn lao.
  Văn Cua yêu Năm Căn Cà Mau là vậy, vì những con nước ở đây tự nhiên và sạch lắm, nên tôm cá, cua rất ngon, ăn một lần là ghiền.
   
  ✔️CN Quận Tân Phú: 374 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
  ✔️Trạm Dừng chân và thu mua: Khóm Cái Nai, Thị Trấn Năm Căn, H. Năm Căn, Cà Mau
  ✔️CN Quận Tân Bình : 250 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, HCM
  ☎ Hotline:0918589666
  ⏱Giờ hoạt động: 10h00 - 23h00
  Theo Văn Cua

  Cửa hàng

   

  Nhà hàng và trạm thu mua Cua Ngon Năm Căn

  Khóm Cái Nai. Thị Trấn Năm Căn, Năm Căn, Cà Mau

  nc@cuacamau.com

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Cửa hàng phân phối tại Thailand

  670/58-59 paholyothin Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Tân Phú

  374 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Sài Gòn

  250 Nguyễn Thái Bình,Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  https://cuacamau.com/