Tìm kiếm trên website chúng tôi

X
 • Trang chủ
 • Bài viết
 • Lẩu Cua Cà Mau- 03 loại lẩu cua Cà Mau mà bạn nên thử một lần trong đời

  Lẩu (có nguồn gốc từ giọng Quảng Đông: 爐, âm Hán Việt: lô, nghĩa là "bếp lò"), còn gọi là cù lao, là một loại món ăn phổ biến xuất phát từ Mông Cổ, nhưng ngày nay được các nước Đông Á ưa thích. Một nồi lẩu bao gồm một bếp (ga, than hay điện) đang đỏ lửa và nồi nước dùng đang sôi. Các món ăn sống được để xung quanh và người ăn gắp đồ ăn sống bỏ vào nồi nước dùng, đợi chín tới và ăn nóng..

  Đặt trưng của Lẩu là nước lẩu, nước lẩu thể hiện được hương vị của từng vùng văn hóa. Ví dụ như Lẩu Thái với vị nước lẩu chua cay đặc trưng phù hợp với hương vị của người Thái, do người Thái sáng tạo ra dù rất nhiều dân tộc khác yêu thích. Hay nước lẩu bằng nước hầm xương của người Tứ Xuyên Trung Quốc. Nước lẩu bằng củ quả, thảo mộc của người Nhật.
  Riêng bài viết này nói về món Lẩu Cua cũng vậy. Với thực phẩm chính bỏ vào là Cua Cà Mau. Với lẩu cua cũng có nhiều hương vị độc đáo như sau.


  1. Lẩu Măng Chua Cua Cà Mau

  Lẩu Măng Chua là loại lẩu đặc trưng cho miền Tây Bắc Việt Nam. Với hương vị của các loại măng rừng được ủ chua kết hợp với vị cua biển Cà Mau. Sự phối hợp giữa hương rừng và vị biển. Tạo nên một loại lẩu Cua rất đặc biệt, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
  Rau ăn kèm: Rau muống, rau nhút, rau bìm bịp, cọng súng, kèo nèo, hoa chuối, rau om, ngò gai…


  2. Lẩu Riêu Cua Bầu


  Lẩu Riêu Cua không biết xuất xứ từ đâu. Nhưng nổi tiếng nhất và được biết đến là từ Hải Phòng Việt Nam, hay lẩu riêu cua rào của Huế.
  Lẩu Riêu Cua Cà Mau có thể nói là sự kết hợp giữa hương vị miền Bắc, Miền Trung và đặc sản Miền Nam. Nước lẩu cua được nấu bằng riêu cua (nước cốt của đặc sản Cua Cà Mau) cùng với gia vị khác, nấm, bầu… tạo nên một loại lẩu đặc biệt nhiều người yêu thích, nhất là những người miền Bắc, Miền Trung.
  Rau ăn kèm: Bầu, mồng tơi, nấm, hoa chuối, bông súng, rau muống…

  3. Lẩu Thái Cua Cà Mau  Hương vị chủ đạo của lẩu Thái là chua và cay. Đây là hương vị rất đặc trưng của lẩu Thái ít bị lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi hương thơm của riềng, sả cùng lá chanh Thái, nhất là độ cay nồng của ớt. Lẩu Thái Cua Cà Mau là loại lẩu đặc trưng và nhiều người yêu thích ẩm thực Thái tin dùng. Vị ngọt béo của Cua Biển kết hợp với vị chua cay của nước lẩu tạo nên một sức hút rất hấp dẫn.
  Lẩu Thái với rau đi kèm: cải thảo, rau hoa chuối, rau muống, rau nhút, các loại nấm
  Đây là 03 loại lẩu Cua được bán và nhiều người yêu thích tại hệ thống Cua Ngon trong hơn 12 năm qua. Ngoài ra còn có nhiều loại lẩu cua khác cũng được yêu thích trong dân gian khác như lẩu cua biển nấu chao, lẩu cua biển nấu thơm..

   

  Theo Cua Ngon

   

  Cửa hàng

   

  Nhà hàng và trạm thu mua Cua Ngon Năm Căn

  Khóm Cái Nai. Thị Trấn Năm Căn, Năm Căn, Cà Mau

  nc@cuacamau.com

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Cửa hàng phân phối tại Thailand

  670/58-59 paholyothin Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Tân Phú

  374 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Sài Gòn

  250 Nguyễn Thái Bình,Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  https://cuacamau.com/