Tìm kiếm trên website chúng tôi

X
 • Trang chủ
 • Bài viết
 • Đi Tìm Sự Khác Biệt Trong Kinh Doanh Cua Biển Cà Mau

  Tôi là người thích đi khắp đó đây, tỉnh thành nào cũng ghé. Tôi yêu các làng quê Việt Nam, yêu các món ăn dân dã, đậm đà những hương vị đặc biệt của quê hương.

  Tôi có người anh trai ở Cà Mau – Nói chính xác hơn, người anh trai của tôi chọn Cà Mau là đất lập nghiệp, quê hương thứ 2 của mình. Nghe anh nói về Cà Mau – Tôi biết anh yêu nơi này nhiều lắm. Mười mấy năm sinh sống và làm việc tại nơi này, anh gần như đã trở thành một người Cà Mau thật thụ – Chất giọng miền Trung ngày xưa biến mất, phong cách phóng khoáng, thật tình của người Miền Tây nổi bậc . Trong các lần tôi về Cà Mau cùng với bạn bè mình, xuống Cà Mau vài lần rồi nhiều hơn – Tôi thấy vùng đất này có nhiều điều thú vị. Hải sản nơi đây nổi tiếng là nhiều nhất nước và cũng rất ngon. Ngày ấy mỗi lần về Cà Mau – Tôi không quên thưởng thức món Cua nướng mọi mà chẳng nơi đâu có được – Hương vị ấy thật tuyệt cứ luôn ở trong tâm trí tôi mỗi lần nhớ về Đất Mũi.

   

  Tôi sống và làm việc ở Sài Gòn. Thỉnh thoảng có nhờ mẹ hoặc vợ ra chợ mua vài ký Cua Cà Mau về đãi khách. Nhưng thật buồn vì cách kinh doanh của người Sài Gòn về Cua Biển. Cua chẳng phải Cua Cà Mau mà cứ gọi là Cua Cà Mau, còn dây trói toàn là bùn với nước – 01 kg Cua là mất một nữa kg dây trói. Thích ăn, nhưng ăn Cua thế này chẳng ngon tý nào. Dẫn bạn bè đi ăn nhà hàng, “ Ở Sài Gòn rất ít nhà hàng kinh doanh Cua Biển Cà Mau” – Một chủ nhà hàng tâm sự với tôi như vậy. Tôi thắc mắc hỏi thì ra mới biết: ” Em ơi! Kinh doanh món Cua Biển khó lắm – Không rành là mất uy tín lắm, chưa nói là sẽ không có lời vì Cua Biển dễ chết mà chết thì không ăn được “.

   

  Rồi cái duyên trời định – Tình cờ này đến tình cờ khác – Tôi vô tình thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh Cua Biển như một định mệnh đã sắp đặt mình. Tôi quyết định tạo nên sự khác biệt trong việc kinh doanh của mình nhằm hướng tới quyền lợi cao nhất cho người sử dụng. Xây dựng thường hiệu Cua Biển Cà Mau tại Sài Gòn. Với tên thương hiệu là Cua Ngon theo đúng tiêu chí vì người dùng – Cua không dây và ngon nhât.

   Mấy tháng đầu kinh doanh – Sự khó khăn của một người dám kinh doanh để tạo nên sự khác biệt đã làm tôi nhiều lúc nản lòng… Sự mất mác về tiền bạc làm tôi không buồn nhiều, nhưng sự ủng hộ thưa thớt của người tiêu dùng đã làm tôi chán nản… Họ chưa quen với cách kinh doanh Cua Biển không dây với giá cao hơn giá thị trường một tí (cao hơn Cua Biển có dây).

  Tôi tự động viên mình và cũng tin vào chân lý – Cái đúng luôn có chỗ tồn tại. Tôi tranh thủ quảng bá cách thức kinh doanh của mình qua internet, báo chí, tờ rơi… và dần dần số lượng người ủng hộ Cua Ngon ngày một đông hơn.
  Cua Biển ngon- dây trói không tỷ lệ là thông điệp chúng tôi mong muốn mang đến cho người dùng . Dù khách hàng ở bất kỳ nơi nào trên đất nước Việt Nam này muốn sử dụng sản phẩm của chúng tôi, Cua Ngon rất hy vọng sẽ có ngày chúng tôi sẽ chuyển đến cho họ. Chúng tôi cố gắng liên kết với nhiều Công Ty vận chuyển uy tín – để mang đến cho khách hàng khắp nơi những con Cua Biển trong ngày tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột,..với chi phí rất thấp.
  Dù kinh doanh với cách tạo sự khác biệt và vẫn còn gặp nhiều gian nan, nhưng với niềm tin và cái tâm của một người luôn sống hết mình vì khách hàng, tôi hy vọng mình và Cua Ngon sẽ làm được một điều gì đó có ích cho xã hội và cho mọi người.

  Bài chia sẻ của Nguyễn Hoàng Văn- CEO hệ thống nhà hàng Cua Ngon

  Cửa hàng

   

  Nhà hàng và trạm thu mua Cua Ngon Năm Căn

  Khóm Cái Nai. Thị Trấn Năm Căn, Năm Căn, Cà Mau

  nc@cuacamau.com

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Cửa hàng phân phối tại Thailand

  670/58-59 paholyothin Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Tân Phú

  374 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Sài Gòn

  250 Nguyễn Thái Bình,Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  https://cuacamau.com/