Tìm kiếm trên website chúng tôi

X
 • Trang chủ
 • Bài viết
 • Đặc sản quê em Cà Mau- Những món ngon nhất Việt Nam

  Chưa nơi nào trên đất nước này có nhiều đặc sản ngon, đậm đà.. như Cà Mau. Với hệ sinh thái đa dạng: mặn, lợ, ngọt, cùng với phù sa bù đắp quanh năm….Miền Đất Mũi- nơi mà đất cũng biết sinh ra, đã sản sinh nhiều sản vật, mà khi thưởng thức.. là nhớ mãi, là ngây ngất khó quên. Cua Năm Căn, Ba Khía Rạch Gốc, Mật Ong Rừng Tràm, Cá Nâu , Cá Dứa, Bồn Bồn, Khô Sặc, Khô Lóc, Tôm Khô…

  Thiên nhiên ưu đãi nhiều, nên cuộc sống người dân nơi này đơn giản, dễ thương vô cùng. Nụ cười mến khách luôn trên môi, sáng xuôi mái chèo đi đặt tôm cua cá, chiều thu gom và bán kiếm tiền, tối về lai rai cùng vài câu vọng cổ. Chữ tình quý giá lắm, bởi những con sông, con vuông đã chở hết những lo toan về kim tiền, cuộc sống dân miền đặc sản chỉ giản đơn như con nước..mọi tính toán cứ đợi con nước về ta xổ có chi lo.

   

  Rồi khi con nước xổ ít dần tôm cua, cá.Khi cái tự nhiên bị sự hồn nhiên khai thác. Đặc sản trời cho dần dần ít đi. Sự hiếm dần tạo nên sự lo toan…Vài năm trở lại đây, sản lượng thủy sản tại Cà Mau giảm đi đáng kể. Cuộc sống người dân nơi đây dần khó khăn hơn, câu vọng cổ không còn vút cao như ngày xưa nữa. Người Cà Mau bỏ xứ xa quê nhiều hơn..

  Lên xe đò hỏi 10 người thanh niên thì hơn nửa là họ đi Bình Dương là công nhân. Với họ đi bởi vì miếng cơm manh áo,vì hàng tháng phải kiếm vài triệu đồng để tiêu pha, bỏ lại một miền quê hương trù phú.. Và cả một câu hỏi lớn cho những cơ quan ban ngành, những người tri thức, có trách nhiệm về dân sinh,tương lai đất nước.

  Gặp một anh bạn có tâm huyết phát triển đặc sản địa phương làm việc ở TT Khuyến Công thuộc sở Công Thương Cà Mau. Anh đau đáu khát vọng mong muốn đặc sản địa phương mình phát triển. Ý tưởng tạo ra các cửa hàng đặc sản ở các điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng.. được triển khai khá tốt.

  Nhưng con đường làm thương hiệu đặc sản mà các cơ sở doanh nghiệp nơi đây đang lạc lối. Họ không quan tâm đến giá trị, mà quá chú trọng việc tạo ra sản phẩm giá rẻ. Họ không hành động bằng câu chuyện của tình yêu quê hương, làm giàu cho quê hương mà vì kiếm tiền. Bởi thế hàng loạt các cửa hàng trưng bày sản phẩm đặt sản địa phương kinh doanh thiếu hiệu quả, hàng nhiều … mà bán chẳng bao nhiêu.

  Về Cà Mau, để ngồi lai rai, tâm tình với các anh chủ doanh nghiệp. Họ lạc đường và cần tìm ra con đường đúng. Và cùng say với các anh chị quản lý chính quyền. Họ cũng khát khao có sự thay đổi tích cực về cơ chế để có thể hỗ trợ tốt hơn.

  Ai mà không yêu quê hương mình chứ!. Chỉ là tình yêu đó là đơn phương, rụt rè, hay mãnh liệt điên cuồng.

  Đã đến lúc, tất cả các miền quê phải cần những thằng điên biết yêu.
  Rồi mình tự nhủ… Mình có điên hay không khi về Cà Mau làm thương hiệu cho đặc sản quê hương này?

   

  Bài chia sẻ của Nguyễn Hoàng Văn- CEO hệ thống nhà hàng Cua Ngon

  ✔️CN Quận Tân Phú: 374 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
  ✔️Trạm Dừng chân và thu mua: Khóm Cái Nai, Thị Trấn Năm Căn, H. Năm Căn, Cà Mau
  ✔️CN Quận Tân Bình : 250 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, HCM
  ☎ Hotline:0918589666
  ⏱Giờ hoạt động: 10h00 - 23h00
   

  Cửa hàng

   

  Nhà hàng và trạm thu mua Cua Ngon Năm Căn

  Khóm Cái Nai. Thị Trấn Năm Căn, Năm Căn, Cà Mau

  nc@cuacamau.com

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Cửa hàng phân phối tại Thailand

  670/58-59 paholyothin Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Tân Phú

  374 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

  Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

  Nhà Hàng Cua Ngon Sài Gòn

  250 Nguyễn Thái Bình,Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  https://cuacamau.com/