Hotline: 08.6268.6268

THÊM MỘT LÝ DO ĐỂ ĂN CUA BIỂN TẠI CUA NGON

Có những giai thoại từ nhưng người yêu thích món cua mà ít nhiều thực khách quan tâm muốn hiểu . Một trong những giai thoại đó là câu chuyện ” Ngang như Cua ” hay ” đừng ăn cua biển lúc trăng rằm” điều đó có đúng không ?
Vì sao gọi ” Ngang như Cua “!

6 (1)

Cua là một loại sinh vật rất cá tính . Cua có 8 chân, 2 càng, rất nhanh nhẹn và dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù đến cùng ..mặc khác người ta nhớ đến Cua là một lòai đặc biệt chỉ biết bò ngang ( đi ngang không đi thẳng như các Sinh Vật khác ) vì thế người ta thường so sánh với những người nói ” ngang xương ” là ngang như Cua .
Có một điều mà mọi người chưa biết về loài Cua .. loài cua là loại di chuyển theo nước ngược . Có nghĩa nó đi theo chiều ngược lại của dòng nước chảy..vì thế để bắt Cua người nông dây thường ” đặt bẩy ” ngay nơi dòng nước chảy vào ..

Vì sao Cua lúc Có Trăng không ngon ?

Nhiều người nói rằng Cua chỉ ngon khi không có trăng ? .Còn nếu có trăng ( các ngày từ 12-18 AL) Cua không ngon !?.Điều này có đúng không ?
Thật ra, vấn đề này chỉ đúng 50%.. Cua Ngon xin giải thích vấn đề này cho anh chị được rõ:
Cua biển là một loại sinh vật sống dưới nước nên đời sống cũng chịu tác động một phần của quy luật thủy triều ” nước lớn, nước ròng “. Quy luật này lại liên quan đến lực hấp dẫn của Mặt Trăng và Trái Đất . Thông thường quy luật con nước ở những ngày có trăng (nước lớn thường là ban đêm ) vì thế việc thu hoạch Cua vào những ngày rất nhiều ( cua tự động bò ra khỏi vuông chỉ cần đặt bẩy là cua vào ).. tuy nhiên những con cua tự đi ra khỏi vuông tìm thức ăn ( hoặc bị bệnh ) phần lớn là cua ốm và chất lượng không tốt .

1310489095432613837_574_574

Ngược lại những ngày không có trăng – để có được cua bán, phần lớn người nông dân đặt bẩy ở trong vuông hoặc đi câu cua .. phương pháp thu hoạch này mang lại những con cua khỏe và chất lượng hơn nhiều .
Về vấn đề khách quan là vậy . Tuy nhiên để có được những Con Cua Ngon bán cho thực khách .. Cua Ngon phải lựa chọn từ rất nhiều Cua thi hoạch từ nông dân, phân loại và tuyển chọn Cua chất lượng cao nhất để bán cho khách hàng .. Vì vậy có thể nói Cua tại Cua Ngon … chất lượng quanh năm

Bài viết của Cuangon.com

comments

There are no products