Hotline: 08.6268.6268

HƯỚNG DẪN THƯỞNG THỨC CUA BIỂN MỘT CÁCH TRỌN VẸN

Hướng dẫn thưởng thức cua biển một cách trọn vẹn .
Cua biển là loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên để thưởng thức Cua Biển ngon một cách trọn vẹn, đòi hỏi thực khách phải có kỹ năng chọn và ăn cua một cách có khoa học. Cua Ngon xin tổng hợp và chia sẻ thông tin hữu ích về việc chọn và ăn cua  như sau 
1. Cách chọn cua ngon: chọn con cua vẫn còn sống, vỏ màu xám đục, yếm to, rắn chắc và vẫn bám chắc vào thân. Nếu ấn tay vào yếm, thấy mềm thì đó là cua mọng nước, ít thịt và không ngon.
 
2. Cách sơ chế cua: vì cua rất khỏe nên khi sơ chế, bạn cần để nguyên dây buộc, lật yếm bụng dưới rồi dùng dao đâm vào chỗ hõm đến khi thấy chân và càng cua không cử động nữa thì tháo dây ra rửa sạch. Dùng bàn chải, cọ sạch vỏ, càng và các chân của cua.
 
3. Cách khử mùi tanh trên tay khi ăn cua xong: dùng chanh hoặc sả, chà sát vào tay một lúc cho đi hết mùi rồi rửa sạch bằng nước.
 
– Chú ý: không ăn cua chết và phải luộc chín kĩ, vì thức ăn của cua thường là xác động vật hoặc các chất mùn nên cua mang rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn không tốt. Nếu không rửa sạch và luộc kĩ, bạn rất dễ bị đau bụng. Không ăn dạ dày và phần ruột của cua.

comments

There are no products