Hotline: 08.6268.6268

CUA SỐT ỚT SINGAPORE – MÓN ĂN NỔI TIẾNG

Bạn nào đã từng đi Singapore chắc không thể quên được hương vị đặc sắc,khó quên của món “Cơm Gà Singapore”.Tuy nhiên trong thế giới ẩm thực của Singapore thì món cua sốt ớt singapore lại là món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất. Vào tháng 7, có riêng một lễ hội Cua sốt ớt được tổ chức tại đại lộ nổi danh Orchard.

Lần đầu tới với Singapore bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng văn hóa, con người. Cùng với đó là đủ sắc màu ẩm thực Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia, châu Âu… cùng xuất hiện ở quốc đảo sạch bậc nhất thế giới. Dù phong phú vậy, nhưng hầu hết các khách du lich Singapore và chính người dân Singapore đều công nhận món cua sốt ớt singapore chính là đặc sản nhất định phải thưởng thức khi tới đây.

cuasototsingapore1

Cua Số Ớt – Một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới

Món ăn này được tạo bởi những chú của biển kết hợp với nước sốt ớt tạo nên hương vị khác biệt cho món ăn này.Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, dấm gạo cho vào bột mì và trứng đã tạo nên loại nước sốt ngon tới vậy. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng.

cuasototsingapore2

Cua sốt ớt rất bổ dưỡng dành cho mọi đối tượng

Ngoài ra,các đầu bếp ở đây cũng rất cẩn thận khi chọn nguyên liệu. Chỉ khi khách hàng gọi món, các chú cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng 10 phút nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn. Càng cua cũng đã được dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Nhìn rất hấp dẫn phải không mọi người.

cuasototsingapore3

Món ăn này gắn liền với tên tuổi của một quốc gia

Bạn có thể đến bờ biển tại Công Viên East Coast để thưởng thức món ăn đặc sắc này. Ở đây du khách có thể vừa ngắm biển vừa thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này.Do điểm này khá xa trung tâm nên nhiều người chọn ăn ở các nhà hàng trên phố.
Sưu tầm Internet

comments

There are no products