Hotline: 08.6268.6268

Cua trinh nữ hấp lá sen

Mùi thơm của món ăn này được hòa quyện từ mùi thanh tao của lá sen, mùi nồng nàn của thịt cua tươi mới và cả vị ngọt bùi thuần khiết của hạt sen cùng một số gia vị khác, mang đến một món ăn bổ dưỡng và mới lạ.

Cua biển là một món ăn phổ biến với vị ngon và thành phần dinh dưỡng phong phú. Có nhiều loại cua biển khác nhau nhưng chủ yếu là cua thịt, cua gạch và cua hai da.
Cua được chế biến thành nhiều món khác nhau, tuỳ thuộc vào người nấu và sở thích của người dùng, nhưng để bảo đảm giữ nguyên vị ngọt tinh khiết của nó thì món hấp bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu, sau đó là món nướng.

cuatrinhnu

Thịt của cua trinh nữ có vị ngọt thanh, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn những loại cua khác. Hạt sen, táo tàu, kỷ tử vừa là thức ăn vừa là vị thuốc theo Đông y, có lợi cho sức khoẻ. Với những nguyên liệu đó, bếp trưởng nhà hàng Biển Nhớ đã khéo léo kết hợp hình ảnh của cua trinh nữ và hình ảnh của sen (một biểu tượng của sự thanh khiết) để tạo ra món ăn cua trinh nữ hấp lá sen.
Cua trinh nữ và các nguyên liệu kể trên sẽ được hấp chín (trong khoảng thời gian hơn 30 phút). Món ăn này bổ dưỡng, kích thích cả vị giác và thị giác với mùi thơm của lá sen, của thịt cua tươi mới và cả vị ngọt bùi của hạt sen cùng một số gia vị khác.

Sưu tầm, Internet

comments

There are no products