Hotline: 08.6268.6268

Chia sẻ về câu chuyện ” Giải Cứu Cua Biển Cà Mau “

Sau khi đọc bài viết ” Giải Cứu Cua Biển Cà Mau ” trên báo Vnexpress.net ,  Cua Ngon có một số chia sẻ sau : Để mua được Cua Ngon và bán cho khách hàng đầu cuối đảm bảo uy tín và chất lượng ..không phải là chuyện đơn giản !!!!.,,Cua biển Cà Mau hiện nay cung nhiều hơn cầu … nhưng lượng Cua mùa này số đông là chất lượng kém !

Thị trường TQ là một thị trường phù hợp cho nông sản Việt .. vì ngon, dỡ gì họ cũng mua tất, mà họ mua thì rất nhiều ..Khi họ ngừng mua .. thì hậu quả của một nền nông nghiệp yếu kém lộ rõ ra nhiều điều .. mà thị trường nội địa không thể nào cứu được !?

cuabien

Người nông dân Việt nói chung và người nuôi Cua nói riêng chưa bao giờ có khái niệm bán cái ngon, cái đủ tuổi, đủ lượng … để làm hài lòng người tiêu dùng đầu cuối, cũng như giữ được uy tín cho một vùng đặc sản có tiếng . Họ bắt gì bán nấy, bán để kiếm lời nhiều, đôi khi được giá .. thì bán hết những gì mình có.. Vì vậy cái tiếng lâu ngày gắn thêm từ ” tai ” ở trước .

Mấy ngày nay khách hàng của Cua Ngon liên tục hỏi về vấn đề giá cả như thông tin các bài viết đăng trên báo .. Những chuyện như thế này Cua Ngon cũng đã nhiều lần chia sẻ với khách hàng . Mùa này TQ không mua cua Việt Nam đã là thông lệ hàng năm .. không phải là chuyện của năm nay . Vì sao họ không mua ? Chỉ có những người làm lâu năm trong ngành cua mới hiều
Thứ nhất, Cua Việt Nam mùa này dỡ nhiều hơn ngon, dễ chết, hao hụt nhiều khi vận chuyển. Thứ hai, mùa này Trung Quốc có nhiều Cua .. Nói chung, mua cua Việt Nam thời điểm này sang đó bán không có lời .

cua-bien-ca-mau-gia-re-o-via-he-hn-tphcm-01
Vì vậy, chuyện Cua Biển Cà Mau “ bò “ khắp đường trong những ngày gần đây .. không phải là chuyện lạ. Có chăng lạ .. là tại sao nông dân không biết tính toán để nuôi cho hợp mùa vụ ?

Các bạn biết thông thường hàng ngày Việt Nam xuất qua TQ bao nhiêu cua không ? Con số khoảng từ 50-100 tấn .. nếu cao điểm những ngày lễ có thể hơn số khoảng đó nhiều nhiều lần… vì thế mới nói TQ là thị trường chính (chiếm hơn 90% ) của Cua Biển Việt Nam … Họ không mua .. thì biết bán cho ai, dân Việt sao ăn hết bấy nhiêu cua ấy !?

Đọc bài báo này thấy một doanh nghiệp đứng ra mua 60 tấn Cua để gọi là “ Giải cứu Cua Cà Mau “ thật xúc động … Nhưng việc “ giải cứu này “ không hề đơn giản như giải cứu dưa hấu . Nhưng dù gì cũng chúc cho doanh nghiệp đó thành công…

Chia sẻ của Anh Nguyễn Hoàng Văn trên status Facebook

comments

There are no products