Blog

CÁCH CHỌN CUA BIỂN NGON

Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước. Nhưng cách chọn cua biển ngon là thế nào? Dưới đây là vài bí quyết dành cho bạn.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA CUA BIỂN

Câu hỏi 1: Cua biển bán tại Cua Ngon có xuất xứ tại Cà Mau phải không ? Tại sao Cua Biển tại Cà Mau là ngon hơn Cua biển tại các vùng khác

KINH DOANH SỰ SỐNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA CUA NGON

Nằm trên một con đường nhỏ, một khu phố yên bình của một thành phố năng động và ồn ào nhất Việt Nam . Cua Ngon khởi nghiệp với một địa điểm nhỏ, xinh trên đường Nguyễn Thái Bình , Quận Tân Bình rất khiêm tốn nhưng đầy niềm tin với thông điệp kinh doanh của mình ..” Kinh doanh sự sống “.

CHUYỆN KHỞI NGHIỆP CÙNG CUA NGON

Ông bà ta thường nói “vạn sự khởi đầu nan”, tức là khởi sự một việc gì cũng gặp khó khăn hết, nhất là lập nghiệp, khởi nghiệp. Vì vậy làm việc lớn như khởi nghiệp chỉ dành cho những người có ý chí, biết vượt qua những khó khăn để vươn tới những thành công nhất định nào đó. Nếu một bạn trẻ nào đó đặt câu hỏi: cần gì để khởi nghiệp thành công?. Thì có lẽ chẳng có chuyên gia nào dám khẳng định điều cần ấy. Bởi cần rất nhiều thứ để bắt đầu một việc lớn, còn thành công hay không là phụ thuộc vào bản lĩnh, ý chí, khát vọng và đôi khi có một phần may mắn nữa

THƯỞNG THỨC BÁNH CANH CUA TẠI CUA NGON

Test để hiểu làm ăn chân chính là rất khó ở VN. 4kg cua ngon không dây chắc thịt gỡ được 1 kg thịt cua. Giá thịt cua trên thị trường 400k/kg Vậy mà ngoài chợ Bà Chiểu họ bán thịt cua gỡ sẵn chỉ tầm từ 200-300k/kg. Không biết là cua gì mà sao rẻ quá!. Còn thiên hạ bán tô bánh canh đầy thịt từ 35-50k thật là hay.

4 MÓN QUÊN SẦU Ở CÀ MAU

Cà Mau là tỉnh cực nam của Tổ quốc. Vùng đất này đã góp nên nhiều món ăn ngon cho nền ẩm thực Việt Nam. Trong số các món ngon của đất Cà Mau, các món: Cua biển nướng mọi ,cá lóc nước trui, ba khía Rạch Gốc, lẩu mắm U Minh mới đây đã được xếp vào danh sách những món đặc sản Việt Nam.

NHỚ VÀ THÈM

Sài Gòn lại mưa, một chút se lạnh dễ làm người ta thèm và nhớ .. Nhớ mẹ và thèm món bánh xèo mẹ thường đúc trong những ngày mưa dầm dề miền Trung .Trời mưa, ngồi quanh bếp đợi bánh xèo đúc xong cái nào ra xơi cái đó là tuyệt nhất. Bánh xèo ngon, giòn, nhân có thịt bằm và tôm, cuốn với bánh tráng, rau vườn chấm với nước mắm mẹ tự làm .. vừa ăn vừa nghe tiếng mưa là đã nhất trần đời

CÁCH NHẬN BIẾT CUA GẠCH BỊ BƠM PHOÓC MÔN

So với cua thịt, cua gạch luôn đắt hơn từ 30 – 50 nghìn đồng/kg bởi vì hàm lượng đạm từ gạch cua cao và màu sắc trình bày cho món ăn cũng gợi cảm hơn.

TÔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BẰNG GÌ?

Người ta hỏi tôi: bạn không có nhiều tiền, thì xây dựng thương hiệu bằng cái gì nhỉ? Tôi trả lời: Bằng đam mê.

DÂY TRÓI CUA VÀ NGHỆ THUẬT KINH DOANH NGHỀ CUA

Đọc bài báo chia sẻ về “ văn hoá kinh doanh cua biển- Cua Khổ Sai“ của hầu hết các vựa Cua, quán ăn nhà hàng tại Việt Nam được đăng báo Tuoitre.vn (http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/thi-truong/20150703/thoi-cua-cua-kho-sai/771081.html)..Tuy nhiên chỉ ở một góc nhìn và phản ánh khách quan tình trạng chứ chưa đủ sâu sắc để cho người đọc hiểu về “ dây trói cua “ . Thật ra trói dây to chưa hẵn là gian lận ..mà nó là bí mật cũng là nghệ thuật của nghề kinh doanh cua biển này . Xin chia sẻ một số câu chuyện mà tôi đã trải nhiệm xung quanh nội dung của bài báo này

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI ĂN HẢI SẢN VÀO MÙA HÈ

Mùa hè nóng nên mọi người có xu hướng ăn hải sản. Tuy nhiên, để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh thì không nên bỏ qua những cấm kỵ dưới đây:

05 MÓN ĂN NGON NỔI TIẾNG CHẾ BIẾN TỪ CUA BIỂN

Cua Biển là loại thực phẩm bổ dưỡng có giá trị .. mà các đầu bếp yêu thích để sáng tạo nhiều món ăn ngon . Cua Ngon xin giới thiệu đến thực khách gần xa một số món ngon từ Cua Biển nổi tiếng gần xa :

5 LÝ DO ĐỂ MUA VÀ THƯỞNG THỨC CUA BIỂN TẠI CUA NGON

Là đơn vị xây dựng thương hiệu Cua Biển đầu tiên tại Việt Nam – Cua Ngon mong muốn mang đến cho mọi đối tượng khách hàng những con Cua Biển chất lượng cao nhất, thơm ngon đặc biệt cùng với chính sách bán hàng chuyên nghiệp, uy tín . Sau đây là 05 lý do mà quý khách nên mua Cua Biển Cà Mau tại Cua Ngon :

TÂM SỰ ĐỜI CUA – CUA NGON CÀ MAU

Vẫn như mọi ngày – tôi một chú Cua Gạch tại Cua Ngon. Có thể các bạn sẽ tò mò về tôi, về quê hương, nơi ở và cách chúng tôi lớn lên trưởng thành như thế nào đúng không?

BÀI HỌC VỀ CUSTOMER INSIGHT VÀ CON CUA CÀ MAU

Tôi hỏi một anh nông dân nuôi cua: tại sao anh không lựa cua ngon mà bán, mà phải bán luôn cua ốm. Cua Ngon bán được giá và cua ốm thì rẻ như cho. Cua ốm có thể bỏ lại vuông mà nuôi rồi nó lại ngon. Anh nông dân trả lời tôi” Tại lái nó mua hết nên tôi bán luôn. Bỏ lại chưa chắc gì nó lớn và chắc thịt. Tôi bắt con nào bán con đó thôi”

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH CÀ MAU : MŨI CÀ MAU

Đặc điểm: Mũi Cà Mau là nơi duy nhất trên đất liền Việt Nam du khách thấy mặt trời mọc trên biển Đông và lặn ở biển phía Tây.

LÀM THƯƠNG HIỆU TỪ MÀU ÁO CAM.

Làm thương hiệu, người sáng lập phải có khát vọng tạo giá trị cho các “ tình yêu của mình”. Giá trị đó bao gồm giá trị vật lý (sản phẩm), giá trị cảm tính (niềm tin, cảm xúc). Và xác định rõ chiến lược ổn định và phát triển các giá trị đó, cùng với chiến lược mang giá trị đến ngày càng nhiều hơn những người đang cần nó. Điều đó là cốt lõi, là khối óc của một thương hiệu.

ĐẶC SẢN QUÊ EM CÀ MAU!

Chưa nơi nào trên đất nước này có nhiều đặc sản ngon, đậm đà, như Cà Mau. Với hệ sinh thái đa dạng: mặn, lợ, ngọt, cùng với phù sa bù đắp quanh năm….Miền Đất Mũi- nơi mà đất cũng biết sinh ra, đã sản sinh nhiều sản vật, mà khi thưởng thức.. là nhớ mãi, là ngây ngất khó quên. Cua Năm Căn, Ba Khía Rạch Gốc, Mật Ong Rừng Tràm, Cá Nâu , Cá Dứa, Bồn Bồn, Khô Sặc, Khô Lóc, Tôm Khô…

VÌ SAO CUA CÀ MAU NỔI TIẾNG KHẮP CẢ NƯỚC?

Cua Cà Mau ngon và nổi tiếng khắp cả nước bởi các lý do sau:

Bảo vệ thương hiệu cua Cà Mau

Được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu tập thể vào năm 2015, Cua Năm Căn - Cà Mau là một trong những mặt hàng đặc sản nổi tiếng có xuất xứ từ dải đất cực Nam của đồng đất phương Nam.

CẦN HỢP TÁC ĐẠI LÝ KINH DOANH VÀ CỘNG TÁC VIÊN.

Cua Ngon là thương hiệu tiên phong trong việc xây dựng thương hiệu Cua Cà Mau tại Việt Nam với hơn 8 năm hình thành và phát triển, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm

Kí sự Cua Cà Mau- Phần 2 Cuộc chơi không cân sức

Tìm hiểu bên mua để nắm thực hư, chúng tôi gặp A. Lâm, một thương lái tỉnh Quảng Tây,Trung Quốc đã đến huyện Năm Căn làm ăn hơn 10 năm nay.

Nhận tư vấn & setup nhà hàng chuyên cua, phát triển thương hiệu

Là chuyên gia thương hiệu anh Nguyễn Hoàng Văn với hơn 15 năm trực tiếp tư vấn, triển khai thành công nhiều dự án thương hiệu cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, anh đã dấn thân tìm hiểu và phát triển thương hiệu Cua Ngon- Cua Cà Mau được rất nhiều người biết đến và gọi anh với tên gọi thân quen Văn Cua.

Thưởng thức Cua Ngon ngay tại nhà

Cua ngon – Hương vị Đất Mũi tự hào là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng thương hiệu Cua Cà Mau tại Việt Nam. Cua ngon sử dụng Cua biển Cà Mau là một loài đặc sản tuyệt vời , quà tặng từ thiên nhiên mang đến cho con người.Cua biển Cà Mau được xem loại cua biển là ngon nhất nước.

Đặc sản quê em Cà Mau

Chưa nơi nào trên đất nước này có nhiều đặc sản ngon, đậm đà.. như Cà Mau. Với hệ sinh thái đa dạng: mặn, lợ, ngọt, cùng với phù sa bù đắp quanh năm….Miền Đất Mũi- nơi mà đất cũng biết sinh ra, đã sản sinh nhiều sản vật, mà khi thưởng thức.. là nhớ mãi, là ngây ngất khó quên. Cua Năm Căn, Ba Khía Rạch Gốc, Mật Ong Rừng Tràm, Cá Nâu , Cá Dứa, Bồn Bồn, Khô Sặc, Khô Lóc, Tôm Khô…

Cửa hàng

 

Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

Quán Cua Ngon Sài Gòn

250 Nguyễn Thái Bình

Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

Quán Cua Ngon Bình Dương

45-47 Hoàng Văn Thụ

KDC Chánh Nghĩa, P. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cửa hàng kinh doanh sản phẩm

Thailand

670/58-59 paholyothin

Rd. Payathai Bangkok 10400 Thailand.

NHÀ HÀNG VÀ VỰA THỦY SẢN

Cà Mau

Khóm Cái Nai, Thị Trấn Năm Căn, H. Năm Căn, Cà Mau

cuangonnamcan@cuacamau.com

http://cuacamau.com/